Những lý do khiến Bayern Munich khó chiêu mộ Leroy Sane.

Bayern Munich đã chính thức liện hệ Man City để chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Leroy Sane. Tuy nhiên họ sẻ gặp rất nhiều khó khăn để chiêu mộ cầu thủ 23 tuổi này. Đầu tiên chính là vấn đề tài chính.

 

Bayern Munich luôn được biết là CLB cực kỳ nhanh nhẹn trên thị trường chuyển nhượng. Các thông tin về đàm phán hợp đồng hầu như không bao giờ bị rò rỉ cho đến khi họ ký kết được hợp đồng.

Điển hình là trường hợp của Lucas Hernandez và Benjamin Pavard. Dù kỳ chuyển nhượng mùa hè chưa mở cửa nhưng Hùm xám đã có được chữ ký của bộ đội này. Đây là bộ đội hậu vệ của ĐT Pháp từng lên ngôi ở World Cup 2018. Số tiền mà Bayern chi ra cho bộ đôi này là 115 triệu Euro; Hernandez 80 triệu và Pavard 35 triệu Euro.

Benjamin Pavard
Bayern Munich đã chiêu mộ thành công Benjamin Pavard với giá hời 35 triệu Euro

Mục tiêu tiếp theo của Bayern chính là cầu thủ chạy cánh Leroy Sane và ngôi sao của Atletico Madird, Rodri. Ưu tiên lúc này chính là cầu thủ người Đức khi anh dù rất trẻ nhưng đã thể hiện được khả năng của mình. Thông tin này được chính chủ tịch Uli Hoeness. Ông còn cho biết đội bóng nước Đức đang đàm phán những điều khoản cá nhân với cầu thủ chạy cánh người Đức.

Lucas Hernandez
Lucas Hernandez chính thức phá kỹ lục chuyển nhượng của Bayern Munich

Tuy nhiên để chiêu mộ thành công Leroy Sane, Bayern Munich cũng phải gặp vô số khó khăn. Đầu tiên chính là vấn đề tài chính. Tiếp theo đó là Man City liệu có nhã người?

Vấn đề tài chính

Bayern vừa phá vỡ kỹ lục chuyển nhượng của CLB khi chiêu mộ thành công Lucas Hernandez với giá 80 triệu bảng. Sau đó, Hoeness từng khẳng định sẻ không có thêm kỹ lục chuyển nhượng nào ở mùa hè tới. Nếu chiêu mộ Leroy Sane ông sẻ phải nuốt lời. Bởi theo Transfermarkt mức giá của cầu thủ chạy cánh người Đức đã có giá 100 triệu Euro. Vì thế việc nuốt lời sẻ không thể xảy ra vì đó không phải là điều mà Hoeness chưa từng làm.

Leroy Sane to BM 1
Nếu chiêu mộ Leroy Sane, Bayern Munich sẻ tiếp tục pha vỡ kỷ lục chuyển nhượng?

Hơn nữa nếu bỏ ra 100 triệu Euro kinh phí mua sắm của Bayern sẻ không đủ để chiêu mộ các tân binh khác đặc biệt là Rodri. Mức giá của anh không dưới  70 triệu euro ở thời điểm này.

Liệu Man City chấp nhận bán

Dù Leroy Sane chỉ có được một mùa giải chấp nhận được ở Man City xong phần nào anh đã chứng tỏ khả năng của mình. Hợp đồng của anh phải đến năm 2021 mới hết hạn. Hơn nữa Sane vẫn còn rất trẻ (chỉ mới 23 tuổi) . Anh còn có khả năng tiến xa và phát triển hơn nữa.Vì thế không dể gì để Bayern thuyết phục Pep nhã người.